15 CHỦ ĐỀ VIẾT BLOG kiếm tiền trên mạng hay nhất

4
18Viết blog kiếm tiền (blogging) đang là một trong những cách kiếm tiền online đem lại lợi nhuận cao và bền vững hiện nay. Trong cộng đồng freelancer Việt, có rất nhiều blogger danh tiếng đạt được mức thu nhập đáng ngưỡng mộ từ kiếm tiền với blog. Chỉ cần có một chiếc máy tính kết nối mạng và khả năng viết lách ổn là bạn có ngay cho mình một trang blog vừa có thể chia sẻ kinh nghiệm hay kiến thức đến với mọi người vừa kiếm thêm thu nhập hấp dẫn. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ tới bạn các chủ đề viết blog kiếm tiền trên mạng hay nhất mà bạn có thể lựa chọn khi kiếm tiền trên mạng với hình thức viết blog.

A. Chủ đề viết blog là gì ?

Ý tưởng viết blog, chủ đề phát triển blog là nội dung mà các bài viết trong blog xoay quanh, tập trung hướng tới nó về lâu dài. Ví dụ: blog tienghoahangngay.com của mình hướng tới chủ đề chia sẻ kiến thức tự học tiếng trung qua mạng. Chủ đề được coi là “xương sống” của blog, là một trong những yếu tố đầu tiên mà mỗi blogger cần phải suy nghĩ khi bắt tay vào khởi tạo blog cá nhân. Bạn cứ nghĩ xem, việc viết blog giống như bạn đang xây một ngôi nhà, chủ đề viết blog chính là bước đầu tiên sẽ là nền móng, nếu làm không tốt ắt hẳn ngôi nhà sẽ không vững chãi. Chính vì vậy, yếu tố lựa chọn chủ đề khi bắt đầu xây dựng 1 trang blog cá nhân là rất quan trọng. Nếu bạn lựa chọn một chủ đề viết blog tốt và có đam mê, kiến thức về nội dung đó, bạn sẽ có hứng thú để viết và phát triển blog lâu dài. Hơn nữa, các chủ đề được nhiều người quan tâm tìm kiếm sẽ thu hút nhiều lượt truy cập tới blog hơn so với các chủ đề ít người quan tâm. Lượt truy cập cao sẽ giúp bạn đạt được mục đích dễ dàng hơn dù bạn làm blog để chia sẻ, kinh doanh hay vì mục đích kiếm tiền online…

B. Các chủ đề viết blog kiếm tiền hay nhất:

Dưới đây là một số chủ đề viết blog mà mình chắc chắn vẫn sẽ là “HOT” trong năm 2019. Nếu bạn có thế mạnh trong lĩnh vực nào thì bạn có thể lựa chọn và viết blog. Một số chủ đề có thể chưa được liệt kê trong này, nếu bạn biết thì comment cho mình nhé!

1. Thủ thuật blog, website, WordPress

2. Chia sẻ kiến thức Hosting/ Domain

3. Chia sẻ kiến thức về công nghệ

4. Kiến thức kiếm tiền online/ kiếm tiền offline

5. Blog làm đẹp cho nữ giới/ nam giới

6. Kiến thức sức khỏe

7. Tình yêu và cuộc sống

8. Chia sẻ mã giảm giá và tin khuyến mãi

9. Blog thời trang, làm đẹp

10. Blog nhà ở, nội thất

11. Blog phượt, du lịch

12. Review sách, truyện

13. Thể thao

14. Đánh giá sản phẩm

15. Chủ đề khác
Bên cạnh các chủ đề trên, bạn có thể lựa chọn các chủ đề dưới đây: Thủ thuật SEO, marketing online, digital marketing, content marketing… Thiết kế, lập trình, photoshop… Hướng dẫn học ngoại ngữ, thi chứng chỉ ngoại ngữ… Kỹ năng văn phòng: excel, word,… Kiến thức động vật, thực vật,… Blog về quá trình phát triển bản thân Sức khỏe, gym, fitness, chạy bộ… Tình yêu, gia đình Kỹ năng giao tiếp Công nghệ (máy tính, điện thoại, tablet,…) Blog về oto, xe máy Thể thao (bất cứ môn nào là thế mạnh của bạn) Âm nhạc (hướng dẫn chơi guitar, piano,…) Phụ nữ Tư vấn thời trang, làm đẹp,… Hướng dẫn chơi game Review phim, sách, truyện… Blog ẩm thực, ghi lại hành trình ăn uống nơi bạn sống Kỹ năng giao tiếp, kiến thức xã hội Blog chia sẻ hình ảnh… Lời kết Trên đây là một số gợi ý của mình về việc lựa chọn chủ đề viết blog kiếm tiền online tiềm năng nhất trong năm 2019. Hi vọng có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một chủ đề thích hợp và phù hợp với khả năng. Nói chung bạn có thể mạnh ở điểm gì, bạn đang làm gì hàng ngày, hãy dành khoảng 4-5h mỗi tuần hoặc hơn để viết blog về sở trường đó của bạn. Sau khi chọn được chủ đề, bạn có thể tiến hành ngay tạo 1 trang blog miễn phí, nếu bạn có tiền có thể đầu tư luôn 1 blog, website chuyên nghiệp cho riêng mình. Một điều cần chú ý là tuyệt đối không đi copy bài của người khác, việc này chỉ làm bạn tốn thời gian và tốn tiền thuê hosting. Điều thứ 2 là bạn cần kiên trì theo đuổi mục tiêu viết blog kiếm tiền bằng cách: đều đặn viết bài, cập nhật bài viết,… Không tạo ra được phong cách của riêng mình thì blog của bạn sẽ sớm bị quên lãng và thiếu định hướng phát triển, chưa kể dính vào pháp lý và tranh chấp không đáng có bởi bạn đang sống dựa trên mồ hôi công sức của người khác.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://tinthanhmobile.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tinthanhmobile.com/giai-tri/

4 COMMENTS

  1. Anh ơi. Em sử dụng nền tảng blogspot v sau này chuyển qua wordpress có thể giữ nguyên bài viết, giao diện và bố cục kh ạ. Hay phải cài lại

  2. Dẹo v tèo :). Hay! mình đã thành công, http://bit.ly/2FsfYPw. Hi, cám ơn bác, mình sẽ ghé thăm blog bác thường xuyên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here