Cách dùng hàm VALUE trong Excel – Hàm chuyển chuỗi thành số trong Excel

1
12Cách dùng hàm VALUE trong Excel, cách chuyển chuỗi thành số trong Excel, cách dùng hàm VALUE kết hợp hàm LEFT, MID, RIGHT… qua ví dụ minh họa cực chi tiết và dễ hiểu.
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Hàm VALUE trong Excel là hàm chuyển đổi một chuỗi văn bản đại diện cho một số thành một số. Hàm VALUE này thường được kết hợp với những hàm khác như hàm LEFT, hàm RIGHT, hàm MID… để tạo hiệu quả cao cho công việc. Và trên thực tế, hàm VALUE trong Excel được sử dụng khá rộng rãi trong công việc, học tập. Vậy, cách dùng hàm VALUE trong Excel như nào? Mời bạn đón xem chi tiết trong nội dung video này.

Công thức VALUE trong Excel
công thức hàm VALUE chỉ gồm 1 đối số duy nhất. Và hàm này có công thức như sau: VALUE(text)
Text: Là bắt buộc. Đó là văn bản được đặt trong ngoặc kép hoặc một tham chiếu đến một ô có chứa văn bản bạn muốn chuyển đổi.

Cách sử dụng hàm VALUE trong Excel
Như chia sẻ ở trên, hàm VALUE trong Excel thường được kết hợp với các hàm khác, như hàm EFT, hàm RIGHT, hàm MID… Như trong nội dung này, Đỗ Bảo Nam Blog kết hợp hàm VALUE với hàm RIGHT trong Excel. Trong đó, hàm RIGHT để tách những ký tự bên phải của một chuỗi, sau đó, hàm VALUE sẽ chuyển các ký tự vừa tách được về dạng số để có thể tính toán được. Ngoài ra, nhiều trường hợp khác bạn sẽ thấy hàm VALUE được kết hợp với hàm MID, hoặc hàm LEFT. Về cách sử dụng trong những trường hợp này sẽ tương tự như ví dụ mà Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ.

Như vậy, ở video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách dùng hàm VALUE trong Excel. Nếu bạn đang tìm hiểu về hàm này, thì đây là những thông tin rất hữu ích cho bạn. Ở các video chia sẻ về các hàm cơ bản trong Excel khác, Đỗ Bảo Nam Blog tiếp tục chia sẻ về cách dùng của những hàm Excel thường gặp để bạn làm chủ về những hàm đó. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://tinthanhmobile.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tinthanhmobile.com/tong-hop/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here