Rủi ro về việc soạn thảo hợp đồng bán biệt thự Dương Nội

0
26
Soan-thao-hop-dong-ban-biet-thu-Duong-Noi-can-bam-sat-quy-dinh-cua-phap-luat

Không nắm chắc quy định về pháp luật bạn sẽ gặp những rủi ro khi bán biệt thự Dương Nội. Do thế, bạn nên dành thời gian đọc ngay bài viết này. Từ đó, bạn có thể nắm bắt được thông tin mới nhất và trau dồi thêm kinh nghiệm 

Soan-thao-hop-dong-ban-biet-thu-Duong-Noi-can-bam-sat-quy-dinh-cua-phap-luat

Soạn thảo hợp đồng bán biệt thự Dương Nội cần bám sát quy định của pháp luật

Hợp đồng bán biệt thự Dương Nội có thể bị vô hiệu về mặt hình thức

Trên thực tế, đã có nhiều cá nhân, tổ chức gặp rủi ro khi bán biệt thự dương nội. Theo đó, hợp đồng bị vô hiệu về mặt hình thức bởi những lý do sau:

Hợp đồng bán biệt thự Dương Nội không được lập bằng văn bản

Theo quy định của Bộ Luật Dân Sự 2015 hợp đồng phải được lập bằng văn bản. Hoặc, hợp đồng phải dựa trên các hình thức khác có giá trị tương đương. Cụ thể như điện báo, telex, thông điệp dữ liệu.

Tuy nhiên, hợp đồng mua bán biệt thự Dương Nội lại được viết bằng tay. Chính điều này đã không đề cập đầy đủ các điều khoản thông dụng. Từ đó, rủi ro từ việc bị vô hiệu về mặt hình thức là hoàn toàn dễ xảy ra. Để được tư vấn cụ thể về vấn đề này bạn có thể kết nối với bds meeyland ngay hôm nay.

ban-biet-thu-duong-noi-hop-dong

Hợp đồng bán biệt thự Dương Nội không được lập bằng văn bản sẽ bị vô hiệu về mặt hình thức

Hợp đồng không được công chứng, chứng thực

Bên cạnh đó, khi ký kết hợp đồng cả hai bên không tiến hành công chứng và chứng thực. Điều này đã được nêu rõ ở Bộ Luật Dân Sự 2015 và các Luật chuyên ngành. Đồng thời, đây cũng là thủ tục bắt buộc đảm bảo quyền lợi cho tổ chức, cá nhân.

Hợp đồng không được đăng ký

Chưa hết, nếu hợp đồng chưa được đăng ký sẽ không đủ điều kiện về hình thức. Hơn thế nữa, tính pháp lý của pháp luật hiện hành không công nhận dẫn đến những rủi ro. Nếu có xảy ra tranh chấp diễn biến rất phức tạp và mất thời gian cho cả hai bên.

Rủi ro từ việc soạn thảo hợp đồng khi vi phạm nội dung

Ngoài việc bị vô hiệu về mặt hình thức các rủi ro còn đến từ nội dung trong hợp đồng. Cụ thể là các trường hợp như sau:

Vi phạm điều cấm của Luật nhà ở

Theo quy định tại Điều 123 Bộ Luật Dân Sự nếu giao dịch phạm vào luật cấm sẽ bị vô hiệu. Cụ thể như hợp đồng cho thuê chung cư nhằm mục đích làm trụ sở công ty. Đồng thời, hợp đồng nhập khẩu hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu.

Chủ thể ký kết hợp đồng không có thẩm quyền

Đây chính là rủi ro phổ biến nhất khiến hợp đồng bị vô hiệu về mặt hình thức. Theo đó, các bên không tìm hiểu về thẩm quyền ký kết của bên còn lại, cụ thể như:

  • Chủ thể ký kết hợp đồng không có thẩm quyền: dựa vào quy định của pháp luật và nội bộ doanh nghiệp
  • Chủ thể ký kết hợp đồng vượt quá phạm vi đại diện: làm phát sinh quyền, nghĩa vụ được đại diện

ban-biet-thu-duong-noi-hop-dong-ky-ket

Chủ thể ký kết hợp đồng không có thẩm quyền cũng tiềm ẩn rủi ro khi bán biệt thự Dương Nội

Các điều khoản trong hợp đồng không chặt chẽ, rõ ràng

Hơn thế nữa, khi sử dụng hợp đồng mẫu hoặc tự soạn thảo không nắm chắc các quy định của pháp luật. Chính điều đó đã dẫn đến hậu quả quyền và nghĩa vụ của các bên không được quy định rõ. Vì vậy, hợp đồng bị giảm tính khả thi, dẫn đến tranh chấp và có nhiều phức tạp về sau.

Từ những phân tích tên đây có thể thấy chỉ một lỗi nhỏ trong hợp đồng cũng dẫn đến hậu quả lớn. Đó không chỉ ảnh hưởng tới hoạt động bán biệt thự Dương Nội. Hơn thế nữa còn gây ra sự tranh chấp, thiệt hại cho các bên tham gia ký kết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here