Sự thật đằng sau mưa sao băng | Khi nào và ở đâu để xem chúng

0
17Có 2 từ mọi người có xu hướng nhầm lẫn với nhau: thiên thạch và thiên thạch. Thiên thạch về cơ bản là những vệt sáng được tạo ra bằng cách đốt các mảnh vỡ từ sao chổi. Nói một cách lãng mạn hơn, các thiên thạch là những ngôi sao đang bắn súng! Các thiên thạch là những tảng đá không gian trước khi chúng xâm nhập vào bầu khí quyển Trái đất và mất đi một phần tên lửa trong tên của chúng.
Những thứ này là những mảnh của sao chổi. Cũng giống như Trái đất và các hành tinh khác, sao chổi di chuyển xung quanh Mặt trời. Và khi họ đến gần nó, Mặt trời làm sôi một số bề mặt băng giá của họ, và bụi và đá vỡ ra. Và – thiên thạch được sinh ra. Có rất nhiều thứ này trôi nổi trong không gian và xoay quanh Mặt trời. Nhưng đôi khi, hành tinh của chúng ta bắt gặp một vệt mảnh vụn khi quỹ đạo của chúng ta băng qua những con đường …
DẤU THỜI GIAN:
Sự khác biệt giữa thiên thạch và thiên thạch là gì? 0:25
Những tảng đá này đến từ đâu? ☄️1: 04
Tại sao hầu hết trong số họ đốt cháy vô hại 2:16
Mưa sao băng 3:50
Nơi truyền thống mong muốn đến từ ⭐️ 4:26
Mưa sao băng nổi tiếng nhất 5:50
Mưa sao băng dài nhất 6:32
Nơi nào là nơi tốt nhất để đi và nhìn thấy một? 7:31

#meteors #stars #brightside

TÓM LƯỢC:
– Khi các mảnh vỡ rơi vào bầu khí quyển hành tinh của chúng ta, nó sẽ chạy khoảng 30.000 dặm / giờ! Và bạn có biết những gì tốc độ cao thường có nghĩa là? Ma sát nhiều hơn, tạo ra nhiệt. Do đó, hầu hết chúng đều bốc cháy vô hại vì nhiệt độ lên tới 3.000 ° F khi chúng rơi xuống bề mặt!
– Đối với hầu hết các thiên thạch, bạn có thể xem chúng từ khoảng 60 dặm. Có thể cảm giác như đó quá gần với sự thoải mái, nhưng tầng khí quyển dày hơn gấp 5 lần.
– Càng nhiều thiên thạch va vào Trái đất, cảnh tượng sẽ càng kéo dài. Hầu hết chúng đều nhỏ, vì vậy chúng bốc cháy và không bao giờ xuất hiện trên bề mặt.
– Mưa sao băng thường kéo dài một vài tuần. Họ được đặt tên theo các chòm sao gần nhất hoặc các ngôi sao sáng mà họ xuất hiện bên cạnh với một kết thúc id id hay hoặc id ids.
– Bạn luôn có cơ hội cao hơn để chứng kiến một chương trình sao băng nếu bạn kiểm tra ngày mưa rào sắp tới. Một số trong số chúng xảy ra vào khoảng cùng thời gian hàng năm, vì vậy các nhà thiên văn học và những người đam mê mong chờ những ngày này.
– Có lẽ là trận mưa sao băng nổi tiếng nhất, Perseids, thường bắt đầu vào giữa tháng 7 và kéo dài đến ngày 14 tháng 8. Nó đạt cực đại vào năm ngày cuối cùng.
– Trận mưa sao băng dài nhất trong lịch sử được ghi nhận vào tháng 11 năm 1833. Nó xảy ra ở phía đông dãy núi Rocky. Trái đất bị phun 240.000 ngôi sao băng với các kích cỡ khác nhau trong 9 giờ liền!
– Nếu bạn ở Bắc bán cầu, điều đó làm tăng cơ hội bạn có được cái nhìn tốt hơn. Thời gian tốt nhất trong ngày là ngay trước bình minh.
– Bạn chỉ có thể nằm xuống sân sau của bạn, nhưng nó có thể không phải là ý tưởng tốt nhất trừ khi bạn sống ở nông thôn.
– Không giống như những gì bạn thấy trong các video chuyên nghiệp được chỉnh sửa kỹ lưỡng, không có gì đảm bảo bạn sẽ thấy hàng tấn ngôi sao bắn nhau.
– Don leo qua mắt và thần kinh nhìn chằm chằm vào bầu trời quá lâu. Hãy chắc chắn để nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút hoặc lâu hơn.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://tinthanhmobile.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tinthanhmobile.com/giai-tri/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here